TP. Hồ Chí Minh: Chuẩn bị đón thêm tòa nhà văn phòng hiện đại vào hoạt động

Tòa nhà văn phòng 12 tầng tại Ung Văn Khiêm, phường 25, Bình Thạnh với gần 4.500m2 sàn nhà sắp được đưa vào hoạt động, bổ sung vào hệ thống văn phòng làm việc cho các công ty doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh.

Công trình trong giai đoạn hoàn thiện. Ảnh: HT

                   Công trình trong giai đoạn hoàn thiện. Ảnh: HT

 

Tòa nhà có quy mô 14 tầng trong đó có 2 tầng hầm để xe, với 4.500m2 sàn nhà do Công ty CP Đầu tư Bắc & Lynh làm chủ đầu tư đang được đơn vị thi công chạy nước rút để đón ngày khai trương theo đúng tiến độ.

Theo chủ đầu tư, chỉ còn khoảng 15 ngày nữa, hệ thống văn phòng, khang trang, với những thiết bị hiện đại như thang máy, đèn chiếu sáng, hệ thống cáp viễn thông, PCCC... đủ đáp ứng các điều kiện cho hệ thống văn phòng làm việc an toàn, thông minh sẽ được chính thức khai trương tại trung tâm quận Bình Thạnh, sát gần bến xe miền Đông, một của ngõ giao thương huyết mạnh của thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa – Chỉ huy công trình cho  biết, “Mấy ngày nay trời khá nóng, nhưng các anh em công nhân ai cũng hăng say, tích cực để công trình hoàn thiện đúng như kế hoạch đề ra. Để thi công những khâu đoạn cuối cùng, buộc công trình phải tháo lưới chắn mới có thể thi công được, các công đoạn này không ảnh hưởng xung quanh. Tuy nhiên, mấy ngày qua đã có một ít thông tin làm người khác hiểu nhầm, ví như công trình làm kẹt xe, thiếu an toàn… Thực chất là không có vấn đề đó. Chúng tôi thi công trong khuôn viên của dự án, công việc chủ yếu là lót sàn nên không ảnh hưởng gì tới giao thông cũng như an toàn tuyệt đối.” 

Có mặt tại công trình, phóng viên Báo Nhà báo & Công luận ghi nhận, Tòa nhà văn phòng đang được hoàn thiện, các công nhân trong trang phục bảo hộ đầy đủ đang trộn bê tông lót bậc thềm và lót sân… xung quanh công trình có đầy đủ bảng chỉ dẫn.

Công trình thi công với đầy đủ biển báo cũng như vỉa hè sạch sẽ thông thoáng. Ảnh: HT

   Công trình thi công với đầy đủ biển báo cũng như vỉa hè sạch sẽ thông thoáng.

 

Về vấn đề kẹt xe do ảnh hưởng từ công trình, một đồng chí CSGT trực chốt ở đây cho biết, giờ cao điểm thì cả thành phố đều kẹt xe, đâu riêng gì ở đây. Công trình này họ làm trong khuôn viên của họ nên không ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

Theo thống kê của các chuyên quản lý & tư vấn cho thuê cao ốc văn phòng ở TP. HCM, thì hiện nay riêng ở khu vực TP. HCM đã có gần 1000 toà nhà văn phòng cho thuê đã & đang chuẩn bị đưa vào khai thác.

Hy vọng tới đây, dự án này sẽ bổ sung thêm diện tích văn phòng làm việc cho các công ty, doanh nghiệp, đóng góp sự phát triển kinh tế của TP. Hồ Chí Minh.

Hoàng Tuấn - Báo Công Luận